Ức gà sốt cam

Thành phần

  • 4 người

 400gr ức gà làm sạch

1 trái cam vàng (khoảng 350gr)

1 trái chanh vắt lấy nước cốt

1 muỗng cà phê hạt mè rang

2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

1/4 muỗng cà phê tiêu

3 muỗng cà phê tương ớt

10gr bột bắp

2 muỗng cà phê nước mắm

Hành lá + tỏi + hành tím

Hướng dẫn

Bước 1: Cắt ức gà thành miếng vuông nhỏ. Cắt nhuyễn hành lá. Băm nhuyễn tỏi + hành tím.

Bước 2: Ướp gà: cho 1 nửa lượng tỏi băm, hành tím băm + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê bột bắp vào ức gà và trộn đều. Ướp từ 15 - 20 phút.

Bước 3: Cắt đôi trái cam vàng. Cắt 1 khoanh mỏng để trang trí. Cam còn lại cho vào dụng cụ vắt ép trái cây Juist It của Tupperware để vắt lấy nước & lọc hạt. Sau khi vắt còn lại khoảng 100ml nước cam. 

Bước 4: Cho vào nước cam 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh + 2 muỗng cà phê nước mắm + bỏ lượng bột bắp còn lại vào + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê tương ớt + tiêu và khuấy đều hỗn hợp. 

Bước 5: Bắt chảo Frypan 24cm, cho ít dầu làm nóng chảo. Cho hết lượng tỏi băm + hành tím băm vào chảo phi thơm. Cho tiếp ức gà vào chảo và chiên đến khi gà vàng đều rồi cho tiếp hỗn hợp nước cam vào gà. Bật lửa nhỏ và rim gà với nước sốt cho đến khi sệt lại là được.

Bước 6: Trình bày gà ra đĩa, rắc hành lá băm nhỏ và mè rang lên mặt. Trang trí thêm lát cam và thưởng thức

Viết bình luận của bạn
Hotline: +84 93 8418896
cskh@satogroupvn.com
zalo Chat Zalo