Súp kem bông cải
SÚP KEM BÔNG CẢI - CHO BÉ YÊU CỦA MẸ
Trong thời gian ăn dặm của trẻ, việc chuẩn bị các món ăn bổ dưỡng và đủ chất luôn là điều quan tâm hàng đầu của mẹ. Hôm nay, Tupperware giới thiệu thêm 1 món ăn nữa để các mẹ tham khảo làm cho bé nhé!
Nguyên liệu:
1 nhánh hành ba-rô
1 củ hành tím dùng trang trí (không bắt buộc)
1 muỗng canh dầu olive 15ml + 1 ít dầu trang trí
2 tép tỏi nghiền nhỏ
1 bó bông cải (brocoli) hấp sơ
2 cốc nước luộc rau (500ml)
1 cốc nước cốt dừa 250ml + 1/4 cốc (60ml) trang trí
2-3 cốc nước ép rau dền hoặc rau bi-na (500 - 750ml)
Muối biển và tiêu đen nguyên hạt
1 ít nước chanh (không bắt buộc)
Hạt tiêu đỏ (không bắt buộc)
Chế biến:
Cắt khoanh tròn gốc và lá hành ba-rô. Rửa sạch và để ráo nước.
Làm nóng nồi T-chef Saucepan ở nhiệt độ vừa, cho hành ba-rô, tỏi, và một ít muối và tiêu vào xào cho đến khi hành ba-rô mềm lại (khoảng 5 phút)
Dùng Extra chef cắt nhuyễn bông cải đã luộc sơ, sau đó cho tất cả vào nồi Saucepan, đảo chín cho tới khi bông cải mềm xuống (khoảng 3 phút)
Cho thêm nước luộc rau và nước cốt dừa vào đảo đều. Vặn nhỏ lửa và nấu liu riu trên bếp khoảng 5 phút.
Tắt bếp và để cho súp nguội dần, sau đó cho hết hỗn hợp vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn thêm 1 lần nữa. Cho thêm rau bina hoặc rau dền vào xay nhuyễn tiếp. Nêm nếm cho vừa ăn. Cho thêm vài giọt nước chanh vào để trung hòa vị nếu muốn.
Cho ra chén to và rải lên mặt trên một ít nước cốt dừa và ít dầu olive.
Thông tin chi tiết: https://bit.ly/307LH0r