Gỏi tôm củ sen hạnh nhân
Đăng bởi: SATO GROUP
14/10/2021
Món gỏi có vị giòn, ngọt của củ sen tươi, vị thơm của chanh và gia vị. Món này có thể dùng chung với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè.
Nguyên liệu
Cách làm
- Pha nước dấm: Cho dấm + nước + đường + ít muối + củ cà rốt và củ sen vào ngâm trong bát.
- Pha nước mắm gỏi: Lấy bát tô cho chanh dây + chanh giấy + cam sành (lấy một chén nước cốt) + 1 chén đường + 1/2 chén mật ong + 1 chén nước mắm quậy đều lên + ít muối cho ớt + tỏi bằm.
- Cho 5 muỗng súp nước mắm gỏi vào tô + củ sen + cà rốt + thịt ba rọi, trộn đều, ướp khoảng 5 - 10 phút sau đó cho ra để ráo.
- Cho hành tây vào rồi thêm nước mắm đảo đều. Cuối cùng, cho mè + rau húng lủi + hạt điều đập dập + hành phi vào trộn đều lên là được.