Công thức làm bánh bò hấp ngon mềm

Công thức làm bánh bò hấp ngon mềm

Bánh bò có vị ngọt dịu, dai dai hòa quyện với nước cốt dừa beo béo, tất cả tạo nên một món ăn vặt hoàn hảo.

Nguyên liệu

 200 ml nước cốt dừa.
 100 gram đường cát trắng.
 40 gram bột năng.
 130 gram bột gạo tẻ.
 25ml nước lá dứa.
 25ml nước hoa đậu biếc.
 2 gram men nở.
 1 thìa cafe muối.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế men nở

Chuẩn bị 50 ml nước ấm cho vào 10 gram đường và trộn đều cho tan đường, thêm vào 2 gram men nở sau đó khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nghỉ trong 10 phút.

Sau khi men nghỉ 10 phút mở ra và trộn đều lên cho thêm 1 thìa cà phê muối khuấy đều.

Bước 2: Ủ bột

Chuẩn bị hai cái bát và chia đều các nguyên liệu ra làm hai phần bằng nhau:

Màu xanh lá dứa: cho vào bát thứ nhất: 65 gram bột gạo tẻ, 20 gram bột năng, 45 gram đường cát trắng, 25ml nước lá dứa, 100ml nước cốt dừa sau đó cho nửa phần men nở đã trộn đều vào và trộn đều lên. Lọc qua rây để hỗn hợp bột được mịn hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ trong 1,5 tiếng.

Màu hoa đậu biếc: cho vào bát thứ 2: 65 gram bột gạo tẻ, 20 gram bột năng, 45 gram đường cát trắng, 25ml nước hoa đậu biếc, 100ml nước cốt dừa sau đó cho nửa phần men nở còn lại vào và trộn đều lên. Lọc qua rây để hỗn hợp bột được mịn hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ trong 1,5 tiếng.

Lưu ý khi sơ chế nước lá dứa và nước hoa đậu biếc:

Nước lá dứa: Dùng 8 gram lá dứa đổ cho 30ml nước lọc vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây thu được 25ml nước lá dứa.

Nước hoa đậu biếc: Dùng 5 lá khô hoa đậu biếc, đổ vào 25ml nước sôi ngâm trong 10 phút. Sau khi nước chuyển sang màu hoa đậu biếc là được.

Bước 3: Hấp bánh

Bột sau khi nghỉ 1,5 tiếng mở màng bọc và khuấy đều bột. Chuẩn bị khuôn để hấp (nếu không có khuôn có thể thay bằng các chén đựng nước chấm) quét sơ qua một ít dầu lên khuôn sau đó đặt lên xửng và cho vào nồi hấp nóng khuôn lên. Khi nước trong nồi sôi lên đổ lần lượt phần hỗn hợp bột vào khuôn và hấp trên lửa vừa khoảng 7 phút khi bánh trong là được.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Khi bánh chính bạn dùng mũi dao để tách bánh ra, để hấp dẫn hơn có thể ăn kèm cùng nước cốt dừa và mè rang.

Lưu ý:

Trong quá trình hấp bánh không được mở nắp nồi sẽ khiến bánh bị xẹp.

Có thể phủ một lớp khăn mỏng lên thành nồi để hơi nước không bị rớt xuống mặt bánh khiến bánh bị nhão không nở được.

 

Tin hay cho bạn

𝐇Ò𝐀 𝐍𝐇Ị𝐏 𝐒Ố𝐍𝐆 𝐗𝐀𝐍𝐇 – 𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐓𝐇Ả 𝐏𝐇𝐀𝐍𝐇

𝗡𝗛𝗔𝗡𝗛 𝗧𝗔𝗬!!! - NHẬN NGAY LÌ XÌ

𝐄𝐌 ĐẸ𝐏 𝐗𝐈𝐍𝐇 𝐊𝐇Ô𝐍𝐆 𝐂Ầ𝐍 𝐃𝐀𝐎 𝐊É𝐎, 𝐍𝐇Ư𝐍𝐆 𝐃𝐀𝐎 𝐊É𝐎 𝐓𝐇Ì Đ𝐀𝐍𝐆 𝐒𝐀𝐋𝐄

TẾT ĐỦ ĐẦY - SĂN SALE HẾT SẨY CÙNG MORIITALIA

| 𝟏𝟐.𝟏𝟐 | 𝐆𝐈Ả𝐌 𝐆𝐈Á đến 𝟕𝟎% các 𝐒Ả𝐍 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐌Ớ𝐈

MUA SẮM THẢ GIA – ĐỒNG GIÁ 𝟗𝟗𝐊

𝐓𝐡𝐨̛́𝐭 𝐠𝐨̂̃ 𝐭𝐫𝐮̛𝐧𝐠 𝐛𝐚̀𝐲 | 𝐃𝐞𝐜𝐨𝐫 𝐧𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐚̆́𝐭 𝐧𝐚̂𝐧𝐠 𝐭𝐚̂̀𝐦 𝐦𝐨́𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐧!

BLACK FRIDAY - SẮM LIỀN TAY

CHỈ VỚI 200K cho một món quà tri ân Ý NGHĨA

𝐊𝐇𝐀𝐈 𝐓𝐑ƯƠ𝐍𝐆 𝐑Ộ𝐍 𝐑À𝐍𝐆 – 𝐓𝐔Ầ𝐍 𝐕À𝐍𝐆, 𝐆𝐈Á 𝐒Ố𝐂

𝗦𝗔𝗟𝗘 𝗤𝗨𝗔́ Đ𝗔̃ - 𝗖𝗛𝗔̉ 𝗟𝗢 𝗩𝗘̂̀ 𝗚𝗜𝗔́

Săn sale không khó, có “ĐẠI TIỆC CUỐI NĂM” lo

SATO GROUP - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU GIA DỤNG GỖ VAGOO

ĐOÁN GIÁ ĐÚNG, TRÚNG GIÁ SALE

[MEGA SALE] Giảm cực sâu Deal cực ngầu

𝙼𝚄̛̀𝙽𝙶 𝚂𝙰𝙻𝙴 𝟻0% 𝟾.𝟾 – 𝚃𝙰̣̆𝙽𝙶 𝙺𝙴̀𝙼 𝟻00.000đ

CHỌN TUP ƯNG Ý - RINH DEAL HẾT Ý

TUPPERWARE CHÍNH HÃNG MUA 𝟭 ĐƯỢC 𝟯 - ƯU ĐÃI 𝟭𝟬𝟬%++ ????

BẾP TINH TƯƠM – NHÀ HẠNH PHÚC

 TƯNG BỪNG MỪNG LỄ - SALE HƠN 50% LÀ DỄ

HÒA MÌNH CÙNG THIÊN NHIÊN

4 MÓN ĂN NGON THIẾT ĐÃI CẢ NHÀ DỊP LỄ

[GO GREEN DRINK CLEAN] SIÊU ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50%

MÙNG 8 THÁNG 3 - BAO LA LÀ QUÀ TỪ TUPPERWARE

𝗕𝗨̀𝗡𝗚 𝗡𝗢̂̉ SIÊU SALE

ĂN UỐNG THẢ GA TẠI NHÀ – KHÔNG NGẠI TĂNG GIÁ SAU TẾT

VUI XUÂN TRỌN VẸN

SEASON’S GREETINGS - ƯU ĐÃI THÁNG 12 MỪNG MÙA LỄ HỘI

Black Friday

TẬN HƯỞNG TỪNG KHOẢNH KHẮC

GIA ĐÌNH LÀ TRÊN HẾT

LUÔN BÊN BẠN

THẾ GIỚI SẮC MÀU QUÀ TẶNG YÊU THƯƠNG

THÁNG 5 RỰC RỠ

ALWAYS WITH YOU

TRÁI ĐẤT LÀ NHÀ

TÊT VUÔNG TRÒN, THÊM XUNG TÚC

Viết bình luận của bạn
Hotline: +84 93 8418896
cskh@satogroupvn.com
zalo Chat Zalo