Canh măng móng giò

🤔 Nếu bạn nghĩ nấu canh măng chỉ đơn giản là cho tất cả vào nồi rồi ninh nhừ tử thì bạn nhầm hoàn toàn rồi. Đừng nghĩ và nấu như vậy trước mặt mẹ chồng, bạn sẽ gặp rắc rối to đấy, nấu đúng cách sẽ chia thành các công đoạn như dưới đây. Nắm được những bước cơ bản này thì không chỉ canh măng mà bạn có thể bất chấp tất cả các thể loại canh luôn nhé.

1. SƠ CHẾ MĂNG, Phần này phải chuẩn bị trước ít nhất một ngày, thậm chí bạn có thể làm măng trước cả tuần rồi đóng trong tủ đông dùng dần, trước khi dùng, lấy ra thả thẳng vào nồi nấu hoặc kết hợp với các món ăn khác. những miếng măng khô được ngâm nước vo gạo từ hôm trước, để hôm sau cho lên bếp đun khoảng 5 lần với mỗi lần là 15 phút tính từ lúc nước sôi cho mềm và bay bớt mùi măng khô đi, ngoài ra bụi, sạn trong măng cũng được gột bỏ sạch. Măng có còn chất gì sau những lần ngâm và luộc như vậy, thực ra chả còn chất gì nhưng được cái cảm giác ăn giòn giòn và vị của măng quyện với nước dùng ninh từ xương lợn sau khi nấu lại rất đậm đà cho người ta cái cảm giác Tết trong mỗi miếng măng.

2. NINH NƯỚC DÙNG là phần quan trọng thứ 2, đây là phần đòi hỏi kĩ thuật không kém để đảm bảo bạn có được nồi nước dùng thật chuẩn, nước dùng từ xương lợn, có thể từ xương gà, cũng có thể từ vịt, tùy vào mùi vị hoặc sở thích của mỗi gia đình để nấu. Tuy nhiên đây là món canh măng chân giò nên nước dùng được lấy từ xương lợn, xương gia súc phải ninh lâu hơn từ 3-4h mới đủ thời gian để các chất trong xương tiết ra hết, còn với xương gia cầm chỉ cần 1,5 đến 2h là đủ. Để ninh nước dùng bạn cần một cái nồi tốt, không phải loại nồi đáy mỏng, tránh bén đáy trong quá trình ninh xương ở thời gian dài. Tết này tôi có chiếc nồi trong bộ Chef Series của Tupperware, 3,8L dùng để ninh nước dùng, nấu các món canh hoặc hầm rất vừa vặn cho gia đình, lại đảm bảo về kĩ thuật. Nó như là một mối tình của những người làm bếp khi đang yêu lò lại chuyển sang vụng trộm với nồi vì cái nồi này sử dụng thay lò được nhá, nó dễ dàng lấy lòng người thân đang giận, nó cũng là một kiểu đút lót sếp vô cùng thiết thực, tặng bạn bè và đặc biệt là các thanh niên đang tán gái, những đứa phải lòng giai cũng có thể mua biếu nhau.

3. KẾT HỢP có thể nói đây là khâu cuối cùng của nồi canh măng, đạt hay không, khâu này quyết định tất cả. Măng mềm, giòn, béo ngậy, đậm đà vì ngấm gia vị nước dùng. Nước dùng ngọt lừ từ xương tự nhiên khi ninh đủ thời gian, gì chứ xương gà hay xương lợn mà cứ ninh đủ thì mấy anh ajino với cờ lo cứ gọi bằng cụ, có nhiều người mua lắm xương mà ninh chưa đủ giờ, xong dùng toàn bột ngọt với mấy thứ đánh lừa vị giác, tôi thấy vừa phí tiền lại phí thời gian công sức, xấu hổ với cả nguyên liệu.

Theo dõi Fanpage để cập nhật những công thức nóng nổi bữa cơm ngày Tết từ đầu bếp Hungazit bạn nhé!

Tin hay cho bạn

𝐇Ò𝐀 𝐍𝐇Ị𝐏 𝐒Ố𝐍𝐆 𝐗𝐀𝐍𝐇 – 𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐓𝐇Ả 𝐏𝐇𝐀𝐍𝐇

𝗡𝗛𝗔𝗡𝗛 𝗧𝗔𝗬!!! - NHẬN NGAY LÌ XÌ

𝐄𝐌 ĐẸ𝐏 𝐗𝐈𝐍𝐇 𝐊𝐇Ô𝐍𝐆 𝐂Ầ𝐍 𝐃𝐀𝐎 𝐊É𝐎, 𝐍𝐇Ư𝐍𝐆 𝐃𝐀𝐎 𝐊É𝐎 𝐓𝐇Ì Đ𝐀𝐍𝐆 𝐒𝐀𝐋𝐄

TẾT ĐỦ ĐẦY - SĂN SALE HẾT SẨY CÙNG MORIITALIA

| 𝟏𝟐.𝟏𝟐 | 𝐆𝐈Ả𝐌 𝐆𝐈Á đến 𝟕𝟎% các 𝐒Ả𝐍 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐌Ớ𝐈

MUA SẮM THẢ GIA – ĐỒNG GIÁ 𝟗𝟗𝐊

𝐓𝐡𝐨̛́𝐭 𝐠𝐨̂̃ 𝐭𝐫𝐮̛𝐧𝐠 𝐛𝐚̀𝐲 | 𝐃𝐞𝐜𝐨𝐫 𝐧𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐚̆́𝐭 𝐧𝐚̂𝐧𝐠 𝐭𝐚̂̀𝐦 𝐦𝐨́𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐧!

BLACK FRIDAY - SẮM LIỀN TAY

CHỈ VỚI 200K cho một món quà tri ân Ý NGHĨA

𝐊𝐇𝐀𝐈 𝐓𝐑ƯƠ𝐍𝐆 𝐑Ộ𝐍 𝐑À𝐍𝐆 – 𝐓𝐔Ầ𝐍 𝐕À𝐍𝐆, 𝐆𝐈Á 𝐒Ố𝐂

𝗦𝗔𝗟𝗘 𝗤𝗨𝗔́ Đ𝗔̃ - 𝗖𝗛𝗔̉ 𝗟𝗢 𝗩𝗘̂̀ 𝗚𝗜𝗔́

Săn sale không khó, có “ĐẠI TIỆC CUỐI NĂM” lo

SATO GROUP - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC THƯƠNG HIỆU GIA DỤNG GỖ VAGOO

ĐOÁN GIÁ ĐÚNG, TRÚNG GIÁ SALE

[MEGA SALE] Giảm cực sâu Deal cực ngầu

𝙼𝚄̛̀𝙽𝙶 𝚂𝙰𝙻𝙴 𝟻0% 𝟾.𝟾 – 𝚃𝙰̣̆𝙽𝙶 𝙺𝙴̀𝙼 𝟻00.000đ

CHỌN TUP ƯNG Ý - RINH DEAL HẾT Ý

TUPPERWARE CHÍNH HÃNG MUA 𝟭 ĐƯỢC 𝟯 - ƯU ĐÃI 𝟭𝟬𝟬%++ ????

BẾP TINH TƯƠM – NHÀ HẠNH PHÚC

 TƯNG BỪNG MỪNG LỄ - SALE HƠN 50% LÀ DỄ

HÒA MÌNH CÙNG THIÊN NHIÊN

4 MÓN ĂN NGON THIẾT ĐÃI CẢ NHÀ DỊP LỄ

[GO GREEN DRINK CLEAN] SIÊU ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50%

MÙNG 8 THÁNG 3 - BAO LA LÀ QUÀ TỪ TUPPERWARE

𝗕𝗨̀𝗡𝗚 𝗡𝗢̂̉ SIÊU SALE

ĂN UỐNG THẢ GA TẠI NHÀ – KHÔNG NGẠI TĂNG GIÁ SAU TẾT

VUI XUÂN TRỌN VẸN

SEASON’S GREETINGS - ƯU ĐÃI THÁNG 12 MỪNG MÙA LỄ HỘI

Black Friday

TẬN HƯỞNG TỪNG KHOẢNH KHẮC

GIA ĐÌNH LÀ TRÊN HẾT

LUÔN BÊN BẠN

THẾ GIỚI SẮC MÀU QUÀ TẶNG YÊU THƯƠNG

THÁNG 5 RỰC RỠ

ALWAYS WITH YOU

TRÁI ĐẤT LÀ NHÀ

TÊT VUÔNG TRÒN, THÊM XUNG TÚC

Viết bình luận của bạn
Hotline: +84 93 8418896
cskh@satogroupvn.com
zalo Chat Zalo