Cách làm Trứng hấp tương gừng mật ong tuyệt ngon!
TRỨNG HẤP TƯƠNG GỪNG MẬT ONG
Món này giúp tăng sức đề kháng cũng như ngăn chặn virus xâm nhập một phần nào cho cơ thể trong mùa dịch này. Cách làm lại rất đơn giản nhưng rất ngon nha group mình.
Nguyên liệu
2 quả trứng gà
150ml nước lọc
10gr gừng để nguyên vỏ đập dập
1 thìa cà phê lưng mật ong
1 thì cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê dầu vừng
1 thìa súp nước tương
1/4 thìa cà phê tiêu
1 cọng hành thái nhỏ
Thực hiện
Trứng gà cho ra tô đánh bong trong 2 phút.
Cho nước, gừng, hạt nêm, mật ong vào nồi nấu bé lửa cho sôi 2 phút tắc bếp lọc bỏ xác.
Cho hỗn hợp nước gừng mật ong vào tô trứng khuấy đều.
Rót hỗn hợp trứng qua ray cho mịn rồi cho vào bát mang đi hấp lửa bé 15 phút.
Trứng chín cho hành lá, nước tương, dầu vừng, tiêu lên trên dùng nóng rất ngon.
Lưu ý: hấp lửa bé để trứng không bị rổ mặt.
Món này rất ngon ăn trứng mịn giống như trứng hấp của Nhật vậy đó. Đảm bảo ăn là mê mà làm lại rất dể.
Chúc cả nhà thành công với món này nha.