Cách làm kem bơ đơn giản
Không dùng whipping cream nhưng kem vẫn mịn dẻo, mát lạnh phù hợp trong những ngày giãn cách.
Nguyên liệu:
3 quả bơ sáp chín
1 lon sữa đặc có đường
2 túi sữa tươi có đường
1 hộp sữa chua
1/4 thìa cà phê muối
2 thìa canh bột bắp (hoặc bột năng)
Cách làm:
- Bơ rửa sạch, lột bỏ vỏ và hạt, cắt nhỏ, để riêng.
- Làm hỗn hợp sốt kem: Cho và nồi một lon sữa đặc, 2 túi sữa tươi, chút muối và 2 thìa canh bột bắp khuấy đều. Bật bếp đun lửa nhỏ, vừa khuấy đều cho bột năng chín, hơi sánh lại thì tắt bếp để nguội. Thêm 1 hộp sữa chua vào quấy đều.
- Làm kem: Cho hỗn hợp sốt kem trên vào máy xay sinh tố, xay 1-2 phút. Rồi từ từ vừa cho bơ vào vừa xay để được hỗn hợp mịn sánh dẻo. Đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn làm kem hoặc vào túi tùy chọn. Đặt vào ngăn đá tủ lạnh từ 8 tiếng hoặc qua đêm là được.
- Trình bày và thưởng thức: Múc kem ra chén, rắc thêm lạc (đậu phộng rang giã sơ) hoặc dừa khô và thưởng thức.
Thành phẩm: Kem mịn dẻo, có chút béo ngậy của bơ, vị thơm của sữa, không bị dăm đá.
Chú ý:
- Tỷ lệ bơ và sữa (gồm cả sữa đặc, sữa tươi) nên bằng nhau thì tạo độ sánh mịn.
- Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn thêm đường vào nếu thích.