Bánh xèo dòn tan
BỎ TÚI CÔNG THỨC ĐỔ BÁNH XÈO NGON ĐỔI GIÓ CUỐI TUẦN
Chuẩn bị:
- Bột bánh xèo: 1 gói
- Bột nghệ: 1 gói
- Tôm đất: 500gr; Thịt heo ba chỉ: 300gr, Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm
- Các loại rau sống: Lá hẹ, giá đỗ, cải con, rau húng, xà lách, chuối xanh, khế, Chanh, ớt trái, tỏi, dầu ăn, đậu phộng, bánh tráng.
Cách làm:
+ Sơ chế
Pha bột bánh xèo tỉ lệ 3 nước 1 bột. Lưu ý: Khi hòa thì dùng vá múc lên thả xuống, thấy nước bột gạo chảy theo đường chỉ là được. Bỏ thêm vào hỗn hợp: bột nghệ, lá hẹ, 1 lòng đỏ trứng và chút muối.
Tôm rửa sạch, cắt râu, để nguyên vỏ, ướp chút hạt nêm.
Thịt heo cắt lát mỏng, ướp thêm chút nước mắm.
Rửa sạch các loại rau sống; chuối, khế cắt mỏng và ngâm nước muối.
+ Đổ bánh
Làm nóng chảo, cho dầu ăn tráng đều chảo, cho thịt heo và tôm vào xào. 1 cái bánh xèo tương đương 4-5 con tôm đất, 2-3 lát thịt.
Khi tôm và thịt chín, dùng vá múc một muỗng hỗn hợp nước bột gạo, một tay đổ vào, tay kia cầm cái chảo chao đều cho lớp nước bột gạo kín chảo, kiểm tra chỗ nào còn thiếu thì có thể châm thêm nước bột.
Cho giá đỗ vào chính giữa bánh xèo, lấy nắp đậy chảo lại hạ lửa liu riu để không bị cháy.
Sau khi bánh xèo bắt đầu chín, giá đỗ chín, mở nắp vung ra và cho lửa lên lớn chút. Có thể thêm chút dầu ăn để không bị cháy.
Kiểm tra khi thấy bánh xèo giòn rồi thì dùng đũa gập đôi bánh xèo lại, chỉnh lại lửa liu riu để bánh tiếp tục được làm giòn, sau đó gắp ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, khế xanh, nước chấm